Muốn phòng ăn sang trọng cần thiết kế như thế nào?

Gia chủ nào hầu như cũng mong muốn nhà mình có một phòng ăn sang trọng với đầy đủ công năng sử dụng. Nhà bếp, nhà ăn là không gian rất quan trọng cho ngôi nhà. Bởi vậy bạn cần chú ý đến nó và thiết kế sao cho thật phù hợp.

Gợi ý cách thiết kế phòng ăn sang trọng nhất

Để có được một nhà ăn sang trọng thì bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Từ màu sắc, ánh sáng, chọn lựa sắp xếp các món đồ nội thất… Tất cả cần đảm bảo sự cân đối, hài hòa để đem đến không gian có giá trị thẩm mĩ cao.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Nhà ăn sang trọng, đẳng cấp thì không thể nào thiếu đi các món đồ nội thất. Trong nhà ăn cần sẽ có bộ bàn ăn cao cấp hay tủ bếp, bàn nấu ăn, đảo bếp, đèn chiếu sáng… Có nhiều các món đồ nội thất khác nhau cho nhà bếp, nhà ăn và tùy từng gia đình sẽ chọn lựa sao cho phù hợp.

Đồ nội thất cần lựa chọn phù hợp về kích thước, kiểu dáng, màu sắc… Sự phù hợp sẽ đem lại cho bạn không gian thật sang trọng, đẳng cấp. Đồng thời các món đồ nội thất sẽ phát huy được hết công năng của mình. Cùng với đó bạn cần biết cách sắp xếp các món đồ nội thất sao cho thật khoa học nhé.

Thiết kế nhà ăn sang trọng với các cách dễ dàng

Chú ý dùng màu sắc phù hợp

Muốn nhà ăn đẹp và sang trọng bạn nhất định phải chú ý đến yếu tố màu sắc. Bởi màu sắc quyết định rất lớn đến con mắt nhìn, thẩm mĩ của mọi người. Chọn màu sắc không phù hợp thì không gian không thể toát lên được vẻ đẹp sang trọng mà bạn mong muốn.

Màu sắc của sơn tường, màu sắc bàn ghế ăn, màu thảm sofa đẹp kết hợp bàn ghế ăn, màu tủ bếp… Tất cả các đồ đạc trong nhà ăn cần chú ý màu sắc làm sao cho thật cân đối và hài hòa. Chọn lựa các gam màu toát lên được sự sang trọng nhất. Một số màu tiêu biểu như trắng, xám, vàng nhẹ, xanh nhẹ, ghi… là gợi ý cho bạn.

Bố trí ánh sáng hợp lí

Để nhà ăn sang và đẹp nhất bạn cần bố trí yếu tố ánh sáng sao cho thật hơp lí. Cần chú trọng cả ánh sáng tự nhiên cũng như nguồn ánh sáng nhân tạo.

Nguồn ánh sáng tự nhiên nên được tận dụng một cách tối đa nhất. Bằng cách mở cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời. Nó sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn. Đồng thời ánh sáng nhân tạo cũng không thể thiếu. Đây là ánh sáng của các loại đèn trang trí. Nó sẽ cung cấp ánh sáng khi trời tối để việc sinh hoạt được thuận tiện. Đặc biệt ánh sáng của các đèn trang trí sẽ tăng thêm độ sang trọng cho không gian của bạn.

Gợi ý các mẫu thiết kế phòng ăn sang trọng ai cũng mê

Nếu bạn muốn nhà ăn của mình thật sang có thể tham khảo các mẫu thiết kế sau:

Mẫu nhà ăn tân cổ điển xa hoa, đẳng cấp với gam màu cực ấm áp

Nhà ăn hiện đại, thoáng đãng với đồ nội thất được sắp xếp thật gọn gàng

Tiếp tục một mẫu nhà ăn sang trọng cao cấp với đồ nội thất đắt giá

Mẫu nhà ăn hiện đại cho biệt thự với diện tích rộng và thiết kế mở hài hòa thiên nhiên

Một mẫu nhà ăn được thiết kế theo phong cách tối giản, cực kì tinh tế

Phòng ăn sang trọng góp phần biến tổng thể không gian của bạn thêm đẹp hơn. Gia đình bạn sẽ có những bữa ăn thật ấm áp và gần gũi trong không gian này. Để mua các món đồ nội thất cao cấp cho nhà ăn, nhà bếp quý khách hãy đến ngay Nội Thất Xinh để có sự chọn lựa tốt nhất.

Recommended For You