Cách bố trí thảm trải sàn phù hợp với không gian

cách bố trí thảm trải sàn phù hợp với từng không gian sẽ giúp bạn tận hưởng không gian sống đẹp, cuốn hút hơn. Thảm trang trí đang được sử dụng nhiều trong phòng khách và phòng ngủ. Dưới đây là cách bố trí thảm phù hợp cho hai không gian này.

Cách bố trí thảm trải sàn cho phòng ngủ

Thảm phòng ngủ hiện được sử dụng phổ biến trong không gian hiện đại. Vì nó có thể mang tới không gian thư giãn, thoải mái hơn. Đặc biệt là khi kết hợp với các mẫu ghế sofa đẹp và bàn trà nhỏ thì chắc chắn sẽ tạo nên không gian thư giãn vừa riêng tư lại thoải mái.

Có nhiều cách giúp bạn bố trí thảm trong phòng ngủ hợp lý. Nên lựa chọn những mẫu thảm trang trí phòng ngủ có kích thước, chất liệu và màu sắc phù hợp với không gian.

Bố trí thảm phòng ngủ

Thảm trang trí phòng ngủ được nhiều người yêu thích, lựa chọn hiện nay là những mẫu thảm tấm có hình chữ nhật hoặc hình tròn. Với thảm hình chữ nhật thì cách bố trí thảm trải sàn hợp lý nhất là bố trí ở bên cạnh giường ngủ hoặc phía dưới giường ngủ.

Tùy vào kích thước thảm mà lựa chọn cách bố trí phù hợp. Với tấm thảm chữ nhật có kích thước lớn từ 1,6m trở nên thì thích hợp bố trí ở nhiều không gian.

Còn với những tấm thảm nhỏ, có kích thước từ 60-80 cm hoặc dưới 1m thì nên bố trí ở cuối giường ngủ, kết hợp với ghế sofa dài để tạo không gian thư giãn tuyệt vời nhất.

Bố trí thảm ở phòng khách

Thảm trải sàn phòng khách là món décor không thể thiếu trong không gian hiện đại. Bạn có thể sử dụng thảm văn phòng để trải toàn bộ mặt sàn. Hoặc lựa chọn thảm tấm để trang trí, tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng thảm trải sàn.

Thảm bố trí phòng khách

Bạn muốn sở hữu không gian ấm áp, có khả năng cách âm tốt thì có thể trải toàn bộ sàn nhà. Còn sử dụng thảm với mục đích trang trí thì có thể lựa chọn thảm tấm để tạo điểm nhấn cho không gian.

Dù lựa chọn cách bố trí thảm trải sàn nào bạn cũng nên lưu ý tới yếu tố hài hòa. Lựa chọn mẫu thảm phù hợp với không gian nội thất phòng khách, phù hợp với các món đồ nội thất trong không gian.

Đặc biệt là lựa chọn kích thước thảm phải phù hợp với diện tích và kích thước của đồ nội thất. Trong đó yếu tố quan trọng là kích thước của bộ bàn ghế tiếp khách.

Để được tư vấn mẫu thảm trang trí phù hợp với không gian nội thất, hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh để được giải đáp và tham khảo nhiều mẫu thảm đẹp bạn nhé!

Recommended For You