3 chú ý nên nhớ khi chọn tranh treo phòng khách nhà ống

Chọn tranh treo phòng khách nhà ống so với những không gian khác liệu có khác biệt? Với đặc trưng của nhà ống nên khi chọn tranh chắc chắn gia chủ cần phải có sự chú ý.

Nhà ống còn có tên gọi khác là nhà phố. Loại hình nhà này có chiều dài, sâu và hẹp về chiều ngang. Do đó không chỉ chọn tranh ảnh mà chọn bàn ghế sofa, thảm trải sofa hay các món đồ khác sẽ cần phải chú ý.

Vai trò của tranh treo phòng khách nhà ống

Tranh ảnh là món đồ decor trang trí được sử dụng nhiều hiện nay. Nó được dùng cho nhiều các không gian. Nhà phố sử dụng tranh ảnh treo tường sẽ rất phù hợp. Quan trọng là gia chủ biết cách chọn lựa sao cho phù hợp.

Tranh ảnh trong phòng khách nhà phố với nhiều các lợi ích khi dùng

Tranh ảnh treo tường giúp cho phòng khách nhà phố trở nên đẹp và ấn tượng hơn. Các bức tường trong không gian không còn đơn điệu, nhàm chán. Chúng sẽ được trang trí sinh động và tươi mới hơn. Tranh ảnh cùng với các món đồ khác giúp phòng khách sang, thu hút hơn rất nhiều.

Các bức tranh treo tường còn đem lại giá trị về mặt thẩm mĩ. Nhiều chủ đề, họa tiết bức tranh đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Tùy theo mỗi nhà, bản mệnh mỗi gia chủ sẽ chọn tranh ảnh phong thủy khác nhau.

Chọn tranh treo phòng khách nhà ống và 3 chú ý quan trọng

Chú ý kích thước bức tranh

Tranh cho nhà ống có nhiều loại và kích thước của chúng cũng sẽ khác nhau. Bạn cần xem xét không gian của mình có diện tích thế nào, bức tường to hay nhỏ. Từ đó sẽ cân nhắc để chọn kích thước tranh sao cho phù hợp.

Bạn có thể chọn một bức tranh lớn để treo trên mảng tường rộng. Đã chọn tranh lớn thì không nên bài trí các bức tranh nhỏ xung quanh. Hoặc bạn có thể kết hợp các bức tranh nhỏ lại với nhau để tạo sự ấn tượng. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều tranh cho phòng khách nhà phố nhé.

Chú ý kích thước tranh ảnh cho nhà ống, cần phải hài hòa trong phòng khách

Chú ý đến vị trí đặt tranh treo tường

Trong phòng khách nhà phố nên treo tranh ở chỗ nào? Thực tế nó còn tùy thuộc vào mỗi gia đình hay thiết kế mỗi căn phòng. Bạn có thể chọn vị trí cảm thấy phù hợp nhất để đặt.

Tranh được treo ngay phía sau sofa trong phòng khách như các loại sofa góc hay sofa văng. Hoặc tranh treo phía trên tivi phòng khách. Đây được xem là các vị trí được nhiều gia chủ chọn lựa nhất hiện nay trong phòng khách nhà ống.

Chọn vị trí treo tranh thật phù hợp

Chú ý đảm bảo yếu tố phong thủy

Tranh ảnh không chỉ treo cho đẹp mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Do đó khi chọn tranh cho nhà ống gia chủ cũng nên chú ý điều này. Chọn lựa màu sắc, họa tiết bức tranh nên có ý nghĩa và phù hợp bản mệnh gia chủ. Điều này sẽ giúp gia đình bạn gặp thêm nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Chọn tranh cần đảm bảo được yếu tố phong thủy

Trên đây là các chú ý khi chọn tranh treo phòng khách nhà ống cho các bạn tham khảo. Hãy áp dụng và chọn được cho không gian nhà mình những bức tranh thật ưng ý nhé.

Recommended For You