Chất liệu ghế sofa: Tìm hiểu rõ hơn về vải bọc sofa

Nói đến chất liệu ghế sofa chúng ta nghĩ ngay đến các loại da bọc, vải bọc hay chất liệu gỗ. Đây là những nguyên liệu phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về chất liệu vải bọc sofa. Bạn đã hiểu gì về chất liệu này?

Vải bọc sofa – chất liệu ghế sofa được yêu thích hiện nay

Thế nào là vải bọc sofa?

Vải bọc sofa chính là lớp vỏ bọc bên ngoài cùng của bộ sofa. Vỏ bọc này làm bằng chất liệu vải, nó sẽ giúp hoàn thiện sản phẩm. Vải bọc che đi mọi các bộ phận bên trong của sofa vải và tạo nên sản phẩm có giá trị sử dụng, giá trị thẩm mĩ.

Vải bọc sofa là vỏ bọc bên ngoài cùng, tạo sự hoàn chỉnh cho bộ sofa 

Vải bọc sofa có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường, vải dùng để bọc sofa có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có ưu điểm riêng và đều được nhiều người yêu thích. Chúng ta có thể kể đến các loại vải nỉ, vải nhung, cotton, vải thô, vải sợi gai, vải sợi tổng hợp, sợi bông, sợi linen….

Tùy theo từng chất liệu bọc mà sofa vải sẽ đem đến vẻ đẹp cũng như độ bền khác nhau. Vải bọc tạo nên những bộ sofa tươi mới, ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.

Ưu điểm tuyệt vời của vải bọc sofa chính là có rất nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau. Chúng có thể đơn sắc, kết hợp nhiều màu hoặc có họa tiết. Điều này là ưu điểm và đa dạng hơn nhiều so với dòng sofa da. Tất nhiên sofa da sẽ có các đặc điểm nổi bật khác của mình.

Có rất nhiều loại vải bọc sofa khác nhau

Vệ sinh vải bọc sofa có dễ không?

So với chất liệu da bọc sofa thì chất liệu vải vệ sinh sẽ khó hơn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là sẽ tạo sự khó khăn khi làm sạch. Vẫn sẽ có các phương án làm sạch hoàn hảo cho bộ sofa vải nhà bạn.

Chỉ cần bạn thường xuyên hút bụi cho sofa để loại bỏ bụi bẩn, chống việc bám lâu ngày. Khi có vết bẩn nên nhanh chóng làm sạch và dùng máy sấy để sấy khô. Với những bộ sofa có thể tháo rời thì bạn nên tháo đem đi giặt. Trường hợp sofa lâu ngày không vệ sinh hay vết bẩn quá khó làm sạch bạn hãy gọi dịch vụ chuyên làm sạch sofa nhé.

Vệ sinh sofa bằng vải sẽ khó hơn sofa da, tuy nhiên vẫn có nhiều cách để làm sạch

Sofa bọc vải phù hợp với không gian nào?

Sofa vải có cả phong cách hiện đại, cổ điển và tân cổ điển nên nó phù hợp với nhiều không gian. Tùy theo từng phong cách thì thiết kế, vải bọc sofa sẽ có sự khác nhau. Không gian nhà bạn theo phong cách nào thì chọn sofa vải theo phong cách đó.

Sofa bọc vải cổ điển sẽ cầu kì, tỉ mỉ, nhiều đường uốn lượn. Sofa tân cổ điển sẽ bớt cầu kì hơn. Sofa hiện đại lại rất đơn giản và cực trẻ trung. Dòng sofa cổ điển, tân cổ điển sẽ đắt hơn sofa hiện đại.

Sofa bọc vải có nhiều loại và phù hợp nhiều không gian

Chất liệu ghế sofa có nhiều loại tại Nội Thất Xinh

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu đến chất liệu vải bọc ghế sofa. Tại Nội Thất Xinh chúng tôi có rất nhiều mẫu sofa bọc vải cho khách hàng chọn lựa. Sofa vải cao cấp, hiện đại, nhiều màu sắc, cực êm và đem lại giá trị thẩm mĩ cao.

Ngoài ra Nội Thất Xinh còn nhiều chất liệu ghế sofa khác nhau. Tiêu biểu và cực hot cần kể đến sofa da hạng sang hay sofa da thật nhập khẩu. Dòng sofa da bán cực chạy tại công ty chúng tôi. Sofa da cực bền đẹp, êm ái và sang trọng, đẳng cấp. Mua sofa da cũng như sofa vải quý khách hãy đến ngay Nội Thất Xinh nhé.

Recommended For You