Phòng khách nhỏ chọn ghế sofa như thế nào?

Ghế sofa mang đến cho phòng khách sự sang trọng và ấn tượng hơn. Dù là phòng khách rộng hay nhỏ thì cũng nên chọn được bộ ghế sofa phù hợp nhất. Có như thế mới phát huy tối đa được tác dụng của bộ ghế sofa cho không gian sống. Phòng khách nhỏ lựa chọn loại ghế sofa như thế nào là phù hợp nhất? 

Chọn kích thước ghế sofa

Do phòng khách nhỏ có diện tích khiêm tốn nên bạn cần chú ý đến kích thước của bộ ghế sofa. Lựa chọn ghế sofa có kích thước nhỏ tương ứng để đem lại sự hài hòa cao nhất. Những bộ ghế sofa góc nhỏ hay sofa văng chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Nên chú ý đến kích thước ghế sofa

Nên chú ý vị trí đặt ghế sofa

Vì phòng khách nhỏ nên bạn phải xem xét nên đặt ghế sofa ở đâu để tạo nên sự thoáng đãng và không vướng víu. Bạn có thể tận dụng các góc chết trong nhà, kê ghế sofa cho phòng khách vào sát tường, kê cạnh cửa sổ… để tiết kiệm diện tích.

Đặt ghế sofa sát tường, gần cửa sổ để tiết kiệm diện tích

Có thể chọn ghế sofa giường

Ghế sofa giường thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách nhỏ. Bạn có thể kéo ra thành chiếc giường êm ái để nghỉ ngơi hoặc biến thành chiếc ghế sofa để tiếp khách bạn bè.

Chú ý đến màu sắc và họa tiết ghế sofa

Vì phòng khách nhỏ nên chọn bộ ghế sofa màu sáng và ít họa tiết là đúng đắn nhất. Gam màu sáng tạo nên cảm giác thoáng đãng hơn. Nếu bạn chọn bộ ghế sofa gam màu tối và họa tiết rườm rà sẽ biến không gian trở nên chật chội hơn. Có thể chọn ghế sofa da đẹp, sofa vải nỉ…

==>> Tham khảo: Mẫu kệ tivi mặt đá K-865

Recommended For You