Hướng dẫn vệ sinh sofa vải hàng ngày

Cũng giống như sofa da, sofa vải cũng cần vệ sinh hàng ngày để đảm bảo được sự sạch sẽ riêng trong suốt quá trình sử dụng. Bạn cần hút bụi và giặt sofa thường xuyên, vệ sinh sofa vải hàng ngày chu đáo nhất.
Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa vải:
Khác với bàn ghế sofa bọc da, sofa vải có đặc điểm bám bụi, thấm nước nên cần vệ sinh hàng ngày và chú ý bạn nên mua đệm rời để có thể dễ tháo lắp, vệ sinh hơn.
1. Hút bụi
Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút bụi thường xuyên cho bộ ghế sofa bọc vải hoặc sử dụng máy hút chân không tiện lợi. Máy hút bụi nên điều chỉnh lực nhỏ vì nếu sử dụng lực lớn có thể khiến sợi vải bị lệch đi hoặc bạn nên dùng máy hút chân không sẽ an toàn hơn, dễ sử dụng hơn. Bên cạnh đó nếu không có máy hút bụi, bạn có thể chải bằng chải mềm cọ sát sạch hoặc dùng khăn ẩm đặt trên sofa tiếp theo lấy gậy đập vào khăn và sofa để bụi phát tán ra dính khăn.

2. Giặt sofa khi cần thiết
Khi đã sử dụng một thời gian thì bạn cần giặt sofa. Bạn có thể giặt bộ ghế sofa phòng khách với xà phòng hoặc các dung dịch khác. Sau khi giặt, bạn hong khô ngoài nắng hoặc sấy khô. Nên sấy khô sofa vải dần dần chứ không nên quá cấp thiết mà bạn chỉnh nhiệt độ quá nóng sẽ làm sofa bị nóng quá nhé!

Recommended For You