4 vết bẩn thường gặp và cách làm sạch sofa vải

Sofa vải có đặc điểm thấm nước, bám bụi nên nếu sử dụng không cẩn thận sẽ khiến sofa bị dính bẩn khó chịu. Dưới đây là 4 vết bẩn thường gặp và cách làm sạch mà bạn có thể sử dụng nếu gặp phải.
Sofa vải
1. Vết bẩn dầu mỡ
Dầu mỡ khó xử lý được bằng nước thông thường mà bạn cần giặt sofa vải, bộ sofa nỉ giá rẻ với xà phòng ngay. Tuy nhiên trước khi giặt, bạn hãy lấy khăn thấm đi phần dầu mỡ và lau qua. Nếu vết bẩn nhỏ chỉ cần giặt chỗ bị bẩn xong sấy khô là xong.
2. Vết bẩn do trà, café đồ uống
Với đồ uống như trà café có thể để lại vết ố nếu bạn không xử lý ngay. Khi lỡ đổ đồ uống lên sofa, bạn thấm ngay bằng khăn khô rồi lau lại bằng khăn ướt. Sau đó bạn giặt nhẹ ghế sofa cao cấp đó ở chỗ bị bẩn.


3. Vết bẩn do mực bút bi
Mực bút bi khó có thể rửa sạch hay thấm bằng nước, bạn sử dụng cồn để loại bỏ vết bẩn. Nhỏ cồn vào chỗ dính mực sau đó dùng khăn, giấy thấm để thấm mực đã tan ra. Sau đó bạn giặt lại chiếc ghế sofa phòng khách giá rẻ của mình.
4. Vết bẩn do thức ăn nhưng đã khô
Vào trường hợp thức ăn rơi xuống bạn lau sạch bằng khăn ướt ngay nhưng nếu bạn không biết, để thức ăn lâu ngày bị khô lại thì hãy thấm nước chỗ bị bẩn, dùng bàn chải mềm chà sạch nhẹ nhàng.

Recommended For You