Mẹo vệ sinh giấy dán tường đúng cách bền và đẹp

Sử dụng giấy dán tường trang trí nội thất luôn là giải pháp được rất nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn cho nhiều dạng không gian sống khác nhau. Tuy nhiên, để vệ sinh giấy dán tường đúng cách cho không gian trở nên như mới lại rất ít ai để ý. Dưới đây Siêu Thị Nội Thất sẽ gợi ý giúp bạn một số mẹo vệ sinh giấy dán tường đúng cách bền và đẹp.

Sử dụng bọt biển khô

Với những vết bẩn dơ trên giấy dán tường, lựa chọn bọt biển khô ( ở Việt Nam chúng ta thường gọi là đồ lau bảng) ngấm vào chất lỏng chuyên dùng để tẩy rửa cho giấy dán tường để xóa đi những vết dơ .

Những vết bẩn trên giấy dán tường sẽ nhanh chóng bị loại bỏ khi sử dụng bọt biển khô

Vệ sinh bụi bẩn với máy hút bụi


Giấy dán tường là loại vật liệu nội thất rất dễ bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng, chính vì vậy việc vệ sinh là rất cần thiết. Với những vết bụi bẩn bạn có thể vệ sinh bằng hai cách rất đơn giản như sử dụng máy hút bụi. Máy hút bụi sẽ nhanh chóng giúp bạn F5 lại căn phòng khách với những mẫu giấy dán tường trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Giấy dán tường có thiết kế rất bắt mắt nếu thường xuyên vệ sinh

Sử dụng những những cục tẩy xóa dấu vân tay trên tường

Để có thể xóa các dấu vân tay trên tường, bạn hãy thử sử dụng với cục tẩy. Cục tẩy sẽ nhanh chóng giúp cho bạn dễ dàng vệ sinh các dấu vết vân tay nhưng cần phải nhẹ nhàng, bởi giấy dán tường cũng rất dễ bị rách.

Xác định chất liệu của giấy dán tường

Chất liệu sử dụng của giấy dán tường cũng rất quan trọng trong việc quyết định bạn nên sử dụng hình thức vệ sinh như thế nào cho hợp lý. Phần lớn, các loại giấy dán tường có nguồn gốc tự nhiên sẽ làm từ những loại cây cỏ, còn với giấy dán tường làm từ sợi tổng hợp là những giấy không có lớp phủ bóng bảo vệ bề mặt vì vậy không thể sử dụng nước để lau chùi. Chính vì vậy, trước khi tiến hành vệ sinh giấy dán tường, bạn nên kiểm tra bằng cách sử dụng nước rửa chén bát pha loãng với nồng độ nhẹ và lau nhẹ một góc khuất nếu giấy có sự biến mầu hoạc nước tẩy rửa bị thấm hút thi ta nên sử dụng bột keo rẻo để loại bỏ những vết bẩn bám trên giấy.

Recommended For You