Kinh nghiệm chọn mua sofa phòng khách bạn nên biết

Trên thị trường có rất nhiều loại sofa khác nhau khiến việc chọn mua một bộ sofa cho phòng khách gia đình bạn là một điều không dễ dàng. Sau đây Nhà Xinh Plaza xin chia sẻ đến các bạn cách chọn mua sofa phòng khách đẹp phù hợp với phòng khách gia đình bạn. Cùng theo dõi nhé !

1, Đầu tiên bạn cần xác định vị trí đặt sofa

Trước khi quyết định mua về một bộ sofa đẹp cho phòng khách, bạn cần dự tính vị trí đặt sofa ở đâu để chọn được mẫu sofa phù hợp nhất. Nếu bạn đặt sofa ở góc phòng thì lên lựa chọn những mẫu sofa góc kê sát tường để tiết kiệm diện tích. Còn đặt sofa ở giữa phòng thì nên chọn những mẫu sofa to có chân hoặc sofa kiểu bàn tròn.

2, Chọn kích thước sofa

Kích thước sofa là một yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn. Bởi nếu phòng khách có diện tích lớn nên chọn những bộ sofa có kích thước rộng để đặt vào phòng khách gia đình. Và ngược lại, nếu diện tích phòng khách hẹp thì hãy chọn những bộ có kích thước nhỏ để tiết kiệm diện tích cho phòng khách.

3, Chọn kiểu dáng Sofa

Sofa hiện đại cho phòng khách có nhiều kiểu dáng khác nhau vì thế bạn nên chọn những sofa có kiểu dáng phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình. Nếu phòng khách nhà bạn là nơi để cho cả gia đình sum họp thì nên chọn mẫu sofa kiểu quy tụ. Còn nếu sofa là nơi để gia đình xem ti vi thì nên chọn mẫu sofa có ghế tựa,..

4, Chọn chất liệu sofa

Hai loại chất liệu sofa chủ yếu và được nhiều người sử dụng là da và nỉ. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn cho gia đình mẫu sofa ưng ý.

5, Tính toán chi phí

Cần phải tính toán kĩ xem chi phí của gia đình có bao nhiêu để có thể lựa chọn được mẫu sofa phù hợp nhất, ưng ý nhất. Không nhất thiết phải mua mẫu sofa đắt tiền khi kinh phí eo hẹp.

Kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mẫu sofa ưng ý phù hợp nhất cho gia đình. Nếu bạn có ý tưởng về một mẫu sofa mới, liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí.

Recommended For You