Cách làm sạch sofa vải tại nhà thật đơn giản

Sofa vải rất dễ bám bụi, đặc biệt là các loại vải nỉ, vải nhung, da lộn,…Biết những cách làm sạch ghế sofa vải đẹp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giữ sofa sạch đẹp, đồng thời cũng là một cách bảo vệ sức khỏe cho gia đình, tránh được những ổ vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên một chiếc sofa bám bụi.
Cách làm sạch sofa vải tại nhà thật đơn giản
Nếu chiếc sofa chỉ đơn thuần là bị bám bụi, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy hút bui để loại bỏ bụi bám. Trong trường hợp nhà không có máy hút bụi, bạn có thể khắc phục bằng cách rải một chiếc khăn ẩm lên bề mặt sofa và đập vài cái cho bụi bám vào khăn.
Cách làm sạch sofa vải tại nhà thật đơn giản
Những vết bẩn khác như vết mực, vết bẩn do đồ ăn gây nên,…bạn sẽ cần đến những chất tẩy rửa chuyên dụng cho sofa vải. Cồn cũng là một giải pháp cứu cánh hiệu quả nếu bạn cần tẩy một vết bẩn bất ngờ do sơ ý. Pha cồn loãng đến 70 độ, xịt trực tiếp lên vết bẩn và lau, chà lại bằng bàn chải hoặc miếng bọt biển.
Cách làm sạch sofa vải tại nhà thật đơn giản
Ghế sofa vải lâu ngày không vệ sinh cũng sẽ không tránh khỏi mùi khó chịu của mồ hôi, mùi thức ăn, động vật nuôi,…Hãy lột vỏ đệm mang đi giặt với nước xà phòng ấm và nước xả vải nếu bạn dùng loại đệm rời. Với loại đệm liền, bạn có thể dùng chai xịt khử mùi dành cho vải để vệ sinh đều đặn hàng tháng.

Tham khảo thông tin về sofa vải qua  ” Sofa vải dự báo làm mưa làm gió trong năm 2015” trên blog Nha Xinh

Nhà Xinh Plaza
Showroom: 231 -Phố Vọng – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Tư vấn sản phẩm :0975.90.3333 – 0914.11.8383
Tư vấn không gian nội thất :0987.26.5555

Recommended For You